Bảng tin Valorant

Bảng tin Valorant

CÔNG BỐ BẢN THỬ NGHIỆM ALPHA CHẾ ĐỘ NGOẠI HẠNG CỦA VALORANT

Xin chào tất cả các bạn! Tôi là Jon Walker, một nhà thiết kế thuộc đội ngũ Đấu Xếp Hạng của VALORANT. Chắc hẳn các bạn còn nhớ vào đầu năm nay, chúng tôi đã chia sẻ tầm nhìn tổng quan của mình về tương lai của hệ thống thi đấu VALORANT bằng cách thử nghiệm chế độ đấu xếp hạng toàn hoàn mới. Thế này đây: Chúng tôi mong muốn có thể mang tới cho những người chơi khao khát cạnh tranh một thử thách có giá trị vượt xa thứ hạng: một mục tiêu phấn đấu cao hơn cả Radiant.

Chúng tôi thực hiện thiết kế hệ sinh thái VALORANT năm 2023 với khao khát muốn xây dựng mối liên kết giữa trò chơi và esport thông qua một chế độ thi đấu cạnh tranh, mang lại cảm giác trải nghiệm VALORANT hệt như cách các đội tuyển và tuyển thủ VCT của chúng tôi đã trải qua tới cho hàng triệu người chơi.

Tuần tới, đội ngũ đấu xếp hạng sẽ tung ra phiên bản Alpha của tính năng này cho một nhóm người chơi thử nghiệm ban đầu với cái tên Ngoại Hạng. Mặc dù chúng tôi muốn triển khai tính năng này tới một nhóm người chơi lớn hơn trong tương lai, nhưng hiện tại, nhóm người dùng nhỏ hơn sẽ giúp chúng tôi có thể thử nghiệm và thực hiện các thay đổi một cách nhanh chóng để có thể đảm bảo tiến độ sản phẩm cuối cùng sẽ sớm 'đáp' tới tay người chơi.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng ĐÂY CHỈ LÀ BẢN ALPHA. Kể cả khi chúng tôi đã và đang làm việc rất miệt mài với tính năng mới này, chúng tôi vẫn còn rất nhiều phần cần phải hoàn thiện. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các tính năng và chức năng được đề ra trước đó của chế độ Ngoại Hạng đã được hoàn thiện khoảng 60%, tuy nhiên toàn bộ tính năng sẽ không được đưa vào bản Alpha hiện tại.

CHÚNG TÔI ĐANG THỬ NGHIỆM ĐIỀU GÌ?

Đội ngũ chúng tôi đã thiết kế ra một chế độ mới trong trò chơi được gọi là Ngoại Hạng cho phép bạn lập đội và tham gia vào một mùa giải thi đấu cạnh tranh với loạt trận được lên lịch trước.

Trong chế độ Ngoại Hạng, bạn có thể tạo hoặc tham gia vào một đội với 5 người bạn, người quen hoặc những người xung quanh khu vực bạn sống và cạnh tranh giành lấy ngôi vương với những đội có cùng trình độ kỹ năng. Sau khi đã lập xong đội hình, bạn và đội của bạn sẽ được đưa vào một phân hạng và thi đấu trong đó xuyên suốt mùa giải với các trận đấu và giải đấu hàng tuần.

Mỗi mùa giải sẽ kéo dài trong vài tuần. Và nếu bạn thi đấu hết mình, đội của bạn có thể sẽ giành được tấm vé tham dự giải đấu cuối mùa và cạnh tranh giành lấy danh hiệu Nhà Vô Địch Phân Hạng.

ALPHA NGOẠI HẠNG

Cũng trong tuần tới, người chơi tại Brasil sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm phổ rộng đầu tiên của chế độ Ngoại Hạng. Họ sẽ bắt đầu những bước thử nghiệm đầu tiên với một vài tính năng chính:

  • Tạo lập đội (với logo và màu sắc của đội)
  • Máy chủ tải lên
  • Tham gia giải đấu (bao gồm: lựa chọn bản đồ và hệ thống cấm chọn)
  • Điểm Ngoại Hạng (và hệ thống xét điều kiện tham dự giải đấu cuối mùa)
  • Hệ thống ghép trận và tình trạng hàng chờ xuyên suốt bản Alpha
  • Một vài lỗi chung chung
  • ...và rất nhiều điều khác nữa!

ĐÂY LÀ GIAI ĐOẠN THỬ NGHIỆM BAN ĐẦU VÀ CHÚNG TÔI RẤT CẦN PHẢN HỒI CỦA CÁC BẠN!

Nhóm người chơi thử nghiệm ban đầu này sẽ cho chúng tôi biết họ yêu thích điều gì, chúng tôi cần thay đổi những gì để cải thiện cũng như tính năng nào nên xuất hiện trong tương lai. Chúng tôi sẽ lắng nghe kỹ càng và theo dõi sát sao để đảm bảo có thể tạo ra hệ thống thi đấu đội cạnh tranh tuyệt vời nhất, cũng như chắc chắn rằng chúng tôi có đủ thời gian để cải thiện dựa vào những phản hồi từ bản Alpha!

HÃY ĐI CÙNG CHÚNG TÔI TRONG SUỐT HÀNH TRÌNH NÀY NHÉ

Chúng tôi chẳng hề muốn phần còn lại của thế giới phải chờ đợi đâu nhưng hãy chịu khó thêm một chút nữa nha, chúng tôi cần thời gian để hoàn thiện chế độ này. Đừng quên theo dõi các kênh chính thức về VALORANT để biết thêm thông tin sau khi chế độ thử nghiệm Alpha Ngoại Hạng kết thúc nhé.

Chúc các bạn may mắn! Cảm ơn tất cả các bạn vì những phản hồi về chế độ Thi Đấu trong VALORANT, chúng tôi rất hy vọng sẽ tiếp tục nhận được ý kiến của người chơi để tìm ra hướng đi hoàn hảo nhất cho chế độ Ngoại Hạng nhằm tạo ra trải nghiệm thi đấu cùng đồng đội tuyệt vời nhất có thể dành cho tất cả mọi người.

 

Nguồn: Công Bố Bản Thử Nghiệm Alpha Chế Độ Ngoại Hạng Của VALORANT (playvalorant.com)