Chính thức: Riot Games sẽ tiếp quản lại Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý tại khu vực Đông Nam Á

Chính thức: Riot Games sẽ tiếp quản lại Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý tại khu vực Đông Nam Á

Sau hơn 12 năm, LMHT chính thức quay trở lại với Riot Games bắt đầu từ tháng 1/2023.

Kể từ năm 2009 cho tới nay, Riot Games cùng tựa game độc quyền LMHT đã dẫn trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của bất cứ người yêu game nào. Được biết, trước khi tựa game đình đám này chính thức có mặt tại Việt Nam và Đông Nam Á vào năm 2010, người hâm mộ đều phải chơi ở mức ping 150-200 ms.

Năm 2010 khi Garena tiếp quản việc phát hành LMHT và thiết lập các máy chủ chuyên dụng ở hầu hết các quốc gia Đông Nam Á, người chơi đã được hưởng môi trường chơi game thuận lợi hơn. Tuy nhiên, những chất lượng từ những lợi ích của bên thứ ba giảm dần theo thời gian, vì vậy sau hơn 12 năm, Liên Minh Huyền Thoại cùng chế độ Đấu Trường Chân Lý chính thức quay trở lại với Riot Games bắt đầu từ tháng 1/2023.

Sáng ngày 9/11/2022, Riot Games công bố sẽ tiếp quản việc phát hành hai tựa game Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại khu vực Đông Nam Á và Đài Bắc Trung Hoa kể từ tháng 01/2023. Tính thêm 3 trò chơi bao gồm: VALORANT, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra, số lượng các tựa game Riot Games tự phát hành trong khu vực giờ đây sẽ được nâng lên thành năm trò chơi.

Trong khi Riot Games tự phát hành game trên khắp Đông Nam Á, Taiwan Mobile và VNG Games đã được Riot chỉ định trở thành nhà phát hành mới cho hai tựa game LMHT và chế độ ĐTCL tại Đài Bắc Trung Hoa và Việt Nam.

“Chúng tôi rất biết ơn sự hợp tác của Garena và hỗ trợ phát hành các tựa game xuyên suốt thập kỷ qua. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, họ đã dựng xây lên một cộng đồng quá sức tuyệt vời cho người chơi của cả hai tựa game LMHT và chế độ ĐTCL trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ chẳng thể đạt được thành công như bây giờ nếu như không có sự hỗ trợ tuyệt vời từ họ.

Trong những năm vừa qua, Riot cũng đã rất nỗ lực trong việc mở rộng khả năng của mình trên toàn khu vực, xây dựng những đội ngũ địa phương rất mạnh và tạo nên mạng lưới đối tác sâu rộng. Bây giờ có lẽ là thời điểm thích hợp để chúng tôi có thể tự mình phát hành cả hai tựa game LMHT và chế độ ĐTCL tại khu vực Đông Nam Á, như một phần trong kế hoạch mở rộng của chúng tôi sang khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Chúng tôi rất vui khi có thể mang lại cho người chơi những trải nghiệm chân thực và có ý nghĩa nhất cả ở trong và ngoài trò chơi trên con đường thực hiện mục tiêu trở thành công ty game tập trung vào người chơi nhất trên thế giới. Chúng tôi rất mong được thấy người chơi của mình có thêm nhiều lợi ích từ hệ sinh thái thống nhất của Riot và cùng với họ viết lên chương tiếp theo của chính mình.” Giám Đốc Điều Hành Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương của Riot Games, ông Alex Kraynov chia sẻ.

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Riot và cộng đồng LMHT và chế độ ĐTCL vì đã đóng góp rất nhiều với chúng tôi trong việc phát triển hai tựa game này để đạt được thành tựu như hôm nay. Chúng tôi cũng rất vinh hạnh vì đã có thể cùng hợp tác với Riot trong suốt cả thập kỷ vừa qua. Hi vọng rằng trong những chương sắp tới, đội ngũ Riot Games cũng sẽ đạt được thật nhiều thành công” – Kevin Huang, Nhà Sản Xuất Liên Minh Huyền Thoại Trong Khu Vực của Garena cho biết.

Hiện tại, Riot cũng đang trong quá trình thành lập và phát triển các văn phòng địa phương tại các thị trường quan trọng như Philippines, Thái Lan, Indonesia và Malaysia nhằm tăng cường sự nhận diện tại các quốc gia trong khu vực cũng như mang lại những nội dung bản địa hóa tốt hơn cho người chơi.

Trong công cuộc chuyển đổi nhà phát hành, Riot sẽ cho ra mắt các máy chủ LMHT và chế độ ĐTCL mới, đồng nghĩa với việc các máy chủ của Garena sẽ ngừng hoạt động vào tháng 1/2023. Hướng dẫn về chuyển đổi tài khoản cũng như chuyên mục Các Câu Hỏi Thường Gặp hiện đã có đầy đủ trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản.

Người chơi sẽ được giữ lại những nội dung chính vật phẩm của tài khoản, như biểu cảm, trang phục, tướng, và các loại tiền tệ trong trò chơi trong quá trình chuyển giao. Cụ thể bao gồm các vật phẩm (nhưng không giới hạn) như sau: 

  • Trang phục: Đừng lo, trang phục của bạn sẽ an toàn! Tất cả nội dung này sẽ được chuyển. Nếu bạn đã có một trang phục nhất định nào đó ở cả hai tài khoản, chúng tôi sẽ tặng bạn một phần thưởng báu vật có giá trị tương đương với trang phục bị trùng. Như vậy bạn vừa có thể giữ lại trang phục của mình và nhận thêm các phần quà hấp dẫn! 
  • Kho Báu Vật: Tất cả vật phẩm liên quan đến báu vật sẽ được chuyển và thêm vào kho báu vật hiện có nếu như bạn đã có tài khoản Riot. 
  • RP: Tất cả RP đang có sẽ được chuyển sang tài khoản Riot. Nếu bạn có sẵn RP tại tài khoản Riot, số RP cuối cùng sẽ được cộng dồn. Số RP có sẵn ở máy chủ Garena sẽ được quy đổi theo một tỉ lệ chuyển đổi khi đổi sang tài khoản Riot (sẽ được thông báo sau). 
  • Thông Thạo Tướng, Thần Hỏa, Cấp Độ: Bạn sẽ vẫn có thể “gánh team” với vị tướng yêu thích của mình! Các chỉ số liên quan đến tướng của tài khoản hiện tại sẽ được chuyển sang tài khoản Riot. 
  • Tên Nhân Vật: Chúng tôi biết rằng các bạn muốn giữ lại tên nhân vật của mình. Tên nhân vật của bạn sẽ được giữ nguyên nếu bạn có chơi ít nhất một trận trong năm 2021 hoặc 2022. 
  • Danh Sách Bạn Bè: Không ai bị bỏ lại phía sau! Chúng tôi sẽ chuyển danh sách bạn bè của bạn sang tài khoản Riot. Nhưng hãy lưu ý rằng danh sách của bạn có thể sẽ không hoàn chỉnh khi mới chuyển nếu bạn của bạn chưa tiến hành chuyển giao tài khoản. Danh sách này sẽ hoàn chỉnh khi tất cả bạn bè của bạn đã hoàn tất quá trình này.

Để đảm bảo rằng người chơi có thể thực hiện chuyển đổi cũng như duy trì được những dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp thời, Riot sẽ phối hợp chặt chẽ với Garena trong các giai đoạn liên kết tài khoản bắt đầu từ ngày 18/11/2022.

Nguồn: Chính thức: Riot Games sẽ tiếp quản lại Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý tại khu vực Đông Nam Á | ONE Esports Vietnam

Xem thêm về sản phẩm PC custom: The Agility - Viper